忍者ブログ

Cơ xương khớp

Trị đau thần kinh tọa hiệu quả

×

[PR]上記の広告は3ヶ月以上新規記事投稿のないブログに表示されています。新しい記事を書く事で広告が消えます。

Trị đau thần kinh tọa hiệu quả

Để trị đau thần kinh tọa, bên cạnh dùng thuốc, người ta còn kết hợp thêm với vật lý trị liệu và phục hồi chức năng nhằm mang đến hiệu quả cao trong điều trị.
Đặc biệt, phương pháp xoa bóp, bấm huyệt giúp giãn cơ, lưu thông khí huyết mang lại kết quả cao trong việc làm giảm bớt lực chèn ép lên dây thần kinh tọa, giảm cảm giác tê bì và đau nhức cho bệnh nhân, với những động tác đơn giản, người bệnh có thể tự thực hiện tại nhà hoặc nhờ sự giúp đỡ từ người thân.

Đặc biệt, nếu trong gia đình có người mắc bệnh thoái hóa khớp thì khả năng di truyền cho thế hệ sau là rất cao. Dây thần kinh tọa là một trong những hệ thống dây thần kinh lớn và quan trọng, chi phối phần lớn hoạt động của phần lưng và chi dưới, khi dây thần kinh này bị đè nén nó sẽ gây đau cho cả một khu vực rộng từ phần thắt lưng lan xuống 2 bên đùi và thẳng xuống mắt cá chân. Theo quan niệm Đông y, các bệnh liên quan đến xương khớp nói chung và thoái hóa khớp háng nói riêng dù có sưng, nóng, đỏ, hay chỉ tê mỏi, nặng ở các khớp thì đều thuộc chứng Tý, nghĩa là bế tắc không thông, dân gian gọi là phong tê thấp.

Với người lao động chân tay: nên chọn điểm tì nằm ở đầu gối khi cầm cuốc hoặc xẻng, luôn bước một chân lên cao sau đó trùng gối xuống để tạo thư thế đứng vững chắc và giảm áp lực cho phần thắt lưng.

Không nằm trên nệm có độ trũng quá nhiều, như vậy phần cột sống lưng sẽ không được nâng đỡ, lâu dần có thể gây đau thần kinh tọa. Nếu bác sĩ chỉ định đúng, thường mang lại kết quả cao và thoả mãn được mong đợi của người bệnh.

Liệt: Đây là tình trạng nguy hiểm nhất của bệnh thoái hóa khớp. Thoái hóa khớp vai có thể gây ra liệt tay, thậm chí lan sang gây tê liệt vùng lưng, cổ, rất nguy hiểm. Những tác hại mà trẻ có thể gặp phải khi ngồi học sai tư thế bao gồm. Tùy theo mức độ và vị trí tổn thương, biểu hiện bệnh có thể ở cả chi trên hoặc cả thân và chi dưới. Bệnh nhân đi lại khó khăn, yếu hoặc liệt chi, teo cơ. Cột sống chịu ảnh hưởng từ những thói quen sinh hoạt, học tập hàng ngày nên thường gặp phải những trục trặc.

Hơn thế nữa, thuốc Tây y chỉ điều trị triệu chứng, không đi sâu điều trị căn nguyên gây ra bệnh khiến bệnh tái đi tái lại nhiều lần và dần trở nên nặng, và khó điều trị hơn.Hoa quả cũng là một trong những yếu phẩm rất tốt cho những người bị xương khớp.

Thần kinh tọa là dây thần kinh dài nhất và lớn nhất trên cơ thể người, do đó khi dây thần kinh này bị đau nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh hoạt và vận động của người bệnh.
Xem thêm: Bệnh phong thấp là gì ?

 
PR

コメント

Giới thiệu

HN:
No Name Ninja
性別:
非公開

P R